Lựa chọn trang trí thiết kế nội thất phòng khách nhỏ sao cho hợp lý?

 In TIN TỨC

Đối với những phòng khách diện tích 10m2, 12m2, 15m2 thì việc bố trí và lựa chọn thiết kế nội thất phòng khách nhỏ là cự kỳ khó khăn. Bởi với diện tích nhỏ hẹp như vậy khiến bạn rất khó trong việc bố trí đồ nội thất để tạo ra không gian tiếp khách và tạo khoảng vui chơi cho gia đình.

Để giải quyết được vấn đề đó chúng ta cần có sự tính toán từ khâu thiết kế, trang trí đến lựa chọn bố trí nội thất phòng khách như bàn ghế sofa, kệ tivi sao cho cho hợp lý nhất, hay như ngay cả việc lựa chọn màu sắc nội thất ra sao cũng là một sự sáng tạo.

1. Sử dụng màu sắc trong thiết kế phòng khách nhỏ

Với những phòng khách nhỏ hẹp có diện tích dưới 15m2 thì nguyên tắc chung là không nên sử dụng gam màu rực rỡ hoặc là nóng trong cùng một không gian. Với những phòng khách như vậy chúng ta nên dùng tông màu sáng nhẹ. Tường nhà thì nên sơn màu trắng, sáng, hay màu xanh nhạt,… trần thạch cao cũng nên sơn màu trắng. Làm như vậy thì không gian phòng khách sẽ thoáng hơn, rộng rãi hơn rất nhiều.

Thiết kế phòng khách màu trắng

Phòng khách nhỏ với thiết kế màu trắng cho cả căn phòng

Điều có thể giúp không gian phòng khách thêm thông thoáng hơn đó là bạn có thể sử dụng một màu nổi bật để làm chiều sâu thay vì sử dụng gam màu nhạt hoặc trung tính cho toàn bộ không gian để mở rộng diện tích. Hoặc sử dụng màu trung tính với các sắc độ khác nhau để tạo tầm nhìn phong phú, điều này khiến bạn có cảm giác căn phòng rộng và nhiều thứ để khám phá.

2. Sử dụng Tivi, Kệ treo tường tối giản

Một phòng khách không thể không nói đến chiếc Tivi và một số đồ thiết bị điện tử như là đầu DVD, loa… nhưng chúng sẽ chiếm một diện tích khá nhiều cho phòng khách của bạn. Để giải quyết vấn đề đó thì chúng ta cần phải bố trí tivi, thiết bị điện tử sao cho tiết kiệm không gian nhất.

Tivi treo tường và kệ trang trí đơn giản là lựa chọn hợp lý cho phòng khách nhỏ

Tivi treo tường và kệ trang trí đơn giản là lựa chọn hợp lý cho phòng khách nhỏ

Giải pháp tiết kiệm nhất chính là thiết kế một chiếc Tivi treo tường và lựa chọn những mẫu kệ đơn giản nhẹ nhàng không quá nhiều góc cạnh sẽ giúp bạn tận dụng tối đa diện tích trong phòng khách nhỏ.

3. Sử dụng gương trang trí phòng khách

Bạn đã từng gặp một số phòng có thiết kế một chiếc gương lớn. Đó không chỉ là để trang trí mà có tác dụng phản chiếu làm cho căn phòng trở nên rộng hơn trong cách nhìn.

Sử dụng gương trang trí sẽ giúp phòng khách có cảm giác rộng hơn

Sử dụng gương trang trí sẽ giúp phòng khách nhỏ có cảm giác rộng hơn

Cũng tùy vào kiểu dáng, kích thước phòng khách mà ta có những cách bố trí gương treo như thế nào cho hợp lý nhất.

4. Sử dụng ghế sofa

Nếu không gian nhà bạn chỉ nhỏ khoảng 15m2 đổ lại thì điều đáng quan tâm là phải bố trí ghế sofa phòng khách thế nào để vừa thẩm mỹ vừa giảm thiểu tối đa diện tích phòng khách.

Để giải quyết vấn đề trên, các KTS thường thiết kế các mẫu ghế sofa thẳng, nhỏ 3 chỗ ngồi sẽ khiến phòng khách lớn hơn, cùng một số ghế đôn di động giúp việc sinh hoạt thuận tiện.

Lựa chọn những mẫu ghế sofa nhỏ gọn phù hợp với kích thước phòng khách

Lựa chọn những mẫu ghế sofa nhỏ gọn phù hợp với kích thước phòng khách

Không nên chọn sofa lưng cao, có tay vịn, sử dụng bàn cho sofa cao khoảng 25cm-35cm là hợp lý. Cũng tùy vào không gian phòng khách mà ta có những cách bố trí khác nhau cho ghế sofa. Bạn cũng có thể bố trí sofa góc cho phòng khách để tiện cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

5. Ánh sáng

Một vấn đề quan trọng nữa cho thiết kế phòng khách đó chính là yếu tố ánh sáng trong thiết kế. Để phòng khách nhỏ nhìn thoáng và rộng hơn thì việc phân chia những mảng không gian sáng, tối là rất quan trọng.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho phòng khách

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho phòng khách nhỏ

Nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế các cửa sổ lớn bằng kính, không gian trong suốt của kính sẽ tạo nên sự giao hòa giữa thiên nhiên với căn nhà.

Trên đây, Tùng Đức Furniture đã đưa ra một số cách giúp bạn tham khảo để lựa chọn thiết kế phòng khách nhỏ cho căn nhà của mình.

Recent Posts

Leave a Comment