Ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ trông rộng hơn

 In TIN TỨC

Có rất nhiều ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ xoay quanh việc thu hút những ánh mắt vào các điểm nổi bật của căn phòng giúp bạn có cảm giác phòng khách rộng hơn. Với những ý tưởng như vậy bạn có thể biến đổi một khu vực mà bạn cảm thấy chật hẹp gò bó thành một khu vực tạo cảm giác ấm cúng và đầy tính thẩm mỹ.

Thiết kế phòng khách nhỏ

Thiết kế phòng khách nhỏ đôi khi những ý tưởng truyền thống về trang trí không phải là giải pháp tốt.

Trang trí theo cách làm là tận dụng tối đa không gian, ánh sáng, và chú ý đến các cách sử dụng phối kết hợp màu sắc, vị trí sắp xếp và kích thước đồ nội thất trong phòng khách nhỏ. Với những cách này nó có thể làm cho phòng khách của gia đình bạn tạo ra một sự khác biệt.

Thật thú vị khi thử áp dụng những điều mới mẻ đó. Đôi khi những ý tưởng truyền thống về trang trí phòng khách không phải là giải pháp tốt nhất cho một không gian nhỏ. Thay vì sử dụng mành cho cửa sổ, thì bạn hãy sử dụng rèm cửa dài, vì nó thu hút sự chú ý đến không gian theo chiều dọc, do đó vô hình nó sẽ mở rộng diện tích của căn phòng.

Phòng khách của bạn, bất kể kích cỡ, là nơi không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình bạn thư giãn, giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng. Dưới đây là một số ý tưởng mà chúng tôi yêu thích để làm cho phòng khách nhỏ của bạn cảm thấy rộng rãi hơn.

Sử dụng gương trang trí phòng khách

Các nhà thiết kế thường đặt gương ở những căn phòng nhỏ hay những vị trí có không gian hẹp để làm cho họ cảm thấy lớn hơn. Một trong những ý tưởng và đơn giản nhất của phòng khách nhỏ là treo một tấm gương lớn ở vị trí trung tâm để tạo điểm nhấn. Để phản chiếu ánh sáng và tạo thêm một bầu không khí tuyệt vời, bạn hãy đặt nó phía sau một nguồn ánh sáng như một ngọn nến hoặc đèn trần thả.

sử dụng gương trang trí lớn trong thiết kế phòng khách nhỏ

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu gương trang trí do Tùng Đức Furniture thiết kế và sản xuất tại đây:

Sử dụng thảm trang trí

Nếu phòng khách của bạn có trần nhà cao, hãy tận dụng tối đa không gian bằng cách trang trí hướng mọi ánh mắt và thu hút cái nhìn lên trên. Sử dụng những tấm thảm vải trải sàn to là một cách để hoàn thành mục tiêu này.

Dùng thảm vải trang trí trong thiết kế phòng khách nhỏ

Dùng thảm vải trang trí trong thiết kế phòng khách nhỏ

Một ý tưởng khác là lấp đầy không gian của bức tường phòng khách với một hệ thống các tác phẩm nghệ thuật từ nhỏ đến trung bình. Với kỹ thuật trang trí này sẽ làm cho căn phòng nhỏ của bạn cảm thấy lớn hơn thực tế, bởi vì nó sẽ thu hút và dẫn dắt ánh mắt vượt ra ngoài không gian của căn phòng và bạn cảm thấy không bị giới hạn.

Sử dụng màu trung tính cho phòng khách nhỏ

Một trong những ý tưởng nhỏ khác để thiết kế phòng khách nhỏ trông rộng hơn đó là sử dụng các màu trung tính trên tường, sàn nhà, trần nhà và đồ nội thất. Một bảng màu trắng hoặc màu be sẽ giúp mở rộng không gian của các bức tường. Màu sắc nhẹ nhàng cũng có xu hướng tăng ánh sáng một căn phòng bằng cách phản chiếu ánh sáng của môi trường xung quanh. Ngoài việc tạo cảm giác không gian rộng mở cho một khu vực, một bảng màu trung tính cũng tạo ra một không gian yên tĩnh.

Sử dụng màu sắc trung tính trong thiết kế phòng khách nhỏ

Sử dụng màu sắc trung tính trong thiết kế phòng khách nhỏ

nội thất đơn giản thiết kế không gian phòng khách nhỏ

Tham khảo bài viết: Trang trí phòng khách bằng cách phối màu Pastel theo phong cách Scandinavia

Chọn lựa đồ nội thất đơn giản nhẹ nhàng

Khi bạn lựa chọn mua sắm đồ nội thất, hãy cân nhắc tới thiết kế và trọng lượng của nó. Khái niệm này đề cập đến sự nặng nề về mặt cảm nhận của một vật thể dựa trên kích thước, màu sắc và kiểu dáng. Chọn những đồ nội thất có vẻ ngoài nhẹ nhàng thay vì lựa chọn những vật nặng có thiết kế đồ sộ cầu kỳ nó dường như làm co lại không gian căn phòng.

lựa chọn nội thất đơn giản thiết kế phòng khách nhỏ

Chọn lựa màu xám nhạt tốt hơn là những màu tối, và chọn những đồ nội thất có chân, tránh những đồ nội thất hình khối hộp. Các vật dụng bằng thủy tinh như cốc, chén, bàn… sẽ chiếm không gian thị giác ít hơn gỗ vì bạn có thể nhìn xuyên thấu qua chúng. Bạn hãy lựa chọn sử dụng bất kỳ đồ nội thất nào mà chúng không cản trở quan điểm sẽ làm cho một khu vực có vẻ cởi mở hơn.

Chọn nội thất cỡ nhỏ

Một danh sách các ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ sẽ không được hoàn chỉnh mà không có khuyến cáo về việc lựa chọn đồ nội thất. Bạn nên lựa chọn những bộ bàn ghế sofa có kích thước nhỏ nhắn phù hợp với không gian phòng khách của mình, đừng nên lựa chọn những bộ nội thất có kích thước lớn nó sẽ chiếm không gian của phòng khách.

lựa chọn đồ nội thất phù hợp thiết kế phòng khách nhỏ

Nếu không gian hẹp, bạn có thể lựa chọn một chiếc ghế dài hoàn toàn, hoặc chọn những chiếc ghế nhỏ đặt ở vị trí xung quanh bàn cà phê. Khi chọn ghế, hãy cân nhắc các loại không tay vì chúng sẽ chiếm ít không gian hơn so với mô hình có tay.

Recent Posts

Leave a Comment